Lífræna vottunin var lykilatriði frá byrjun

Aðalbjörg Þorsteinsdóttir, eigandi Villimeyjar hefur framleitt lífrænt vottuð smyrsl og krem úr íslenskum jurtum frá árinu 1990. Hún segir það hafa verið lykilatriði strax frá byrjun að fá lífræna vottun á vörurnar sínar en í dag eru níu vörunúmer sem koma úr smiðju Villimeyjar sem stefnir á útflutning.

„Vörurnar eru allar handunnar frá upphafi til enda og hafa verið á markaði frá árinu 2005. Þær hafa margsannað virkni sína en það hafa til dæmis virknirannsóknir frá Matís sýnt. Vörurnar eru lífrænt vottaðar án allra rotvarnar-, ilm-, og litarefna en smyrslin og kremin innihalda náttúrulega rotvörn sem kemur frá jurtunum,“ útskýrir Aðalbjörg.

Group mynd ensk rett 1

Bestu eiginleikar og virkni

Áhugi Aðalbjargar á jurtum og áhrifamætti þeirra vaknaði snemma en frá blautu barnsbeini hafði hún trú á töframætti jurtanna. Hún hefur þróað uppskriftir sjálf en þær eru sóttar í hefðir og sögusagnir ásamt verkkunnáttu sem gengið hefur mann fram af manni á Íslandi öldum saman.

„Við búum hér í stórbrotinni náttúru Vestfjarða og hér eru náttúrulegar auðlindir allt í kringum okkur. Ég gæti þess að velja villtar jurtir sem vaxa í næringarríkum jarðvegi og fái hreint loft og tært vatn þannig að ég fái bestu eiginleika og virkni úr jurtunum,“ segir Aðalbjörg og bætir við:

„Við höfum vaxið jafnt og þétt og erum komin með marga söluaðila. Við erum aðeins að þreifa fyrir okkur í útflutningi sem er mjög spennandi og þar horfum við á Þýskalandsmarkað. Löngunin er einnig sterk í vöruþróun en það fer gríðarlega mikill tími í allt það sem fyrir er svo þetta kemur allt saman með tíð og tíma.“

Villimey 33